น้ำสลัดง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

Posted by | 27 ก.พ. 2556 10:35
LINE it!

 

สิ่งที่ยากกว่าการเข้าใจอารมณ์ผู้หญิง คือการทำตามอารมณ์ผู้หญิงนั่นเองครับ อยู่ๆ แม่คุณทูลหัวเธอเกิดอยากกินสลัดขึ้น และปัญหามันคงจะไม่บานปลายเท่าไหร่ ถ้าเธอไม่ได้รีเควสว่าอย่ากินน้ำสลัดญี่ปุ่นด้วย ครั้นจะไปซื้อข้างนอก แม่คุณเธอก็ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี หรือจะบอกให้เปลี่ยนไปกินน้ำสลัดแบบอื่น ก็กลัวเหลือเกินว่างานนี้จะคุยกันยาว เอาไหน ในเมื่อมันยากนักก็ทำมันเองให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยละกัน

 

 

สำหรับส่วนผสมทำน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น วันนี้ไม่มีอะไรมามากมายครับ ของใช้ในครัวเรือนทั้งนั้น ไปรื้อๆ งาขาวคั่วมาสัก 30 กรัม หั่นหอมหัวใหญ่เตรียมไว้ครึ่งหัว กับแครอทอีกครึ่งหัวเล็ก หากระเทียมมาอีก เล็กน้อยหรือถ้าชอบมาก็ไปหามาเพิ่มอีก น้ำมันพืช 350 cc. น้ำส้มสายชู 100 cc. โชยุญี่ปุ่น 130 cc. ย้ำว่าญี่ปุ่น ถ้าเผลอใช้ตราเด็กสมบูรณ์ขึ้นมาแล้ว แ_ก ไม่ได้ไม่รับผิดชอบนะ สุดท้าย น้ำตาลทราย 50 cc.

 

 

วิธีทำไม่ยากครับ หั่นผักที่เตรียมให้มีขนาดเล็กพอที่จะใส่เครื่องปั่น ยิ่งละเอียดมากก็ยิ่งปั่นได้สะดวกขึ้น จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างเทลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดเข้ากัน แล้วชิมรสตามที่คุณเธอชอบ อย่าคิดแทนไม่งั้นจะเรื่องยาว แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วครับ สำหรับส่วนผสมประมาณนี้ จะได้น้ำสลัดประมาณ 600 – 700 CC. ก็เรียกว่าไม่มากไม่น้อยครับ แต่ถ้าทานไม่หมดก็เอาไปใส่ตู้เย็นนะครับ ทิ้งไว้ข้างนอกจะเสียของเปล่าๆ

 

 

 

 

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณภาพจาก : sndimg / slism / blogspot / bigcommerce

ไหนๆ ก็อ่านกันบ่อยแล้วกด Like ติดตามเรื่องฮิตติดกระแสกันเลยดีก่า

  • Loading